Hóa 10 Tính thành phần đồng vị

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử . Tính thành phần phần trăm về khối lượng 37 Cl có trong HClO4 và phần trăm về khối lượng 35Cl có trong KClO3(với H là đồng vị 1H, O là đồng vị 16O, K là đồng vị 39K) Cho nguyê tử khối trung bình của clo bằng 35,5
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Trong tự nhiên đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử . Tính thành phần phần trăm về khối lượng 37 Cl có trong HClO4 và phần trăm về khối lượng 35Cl có trong KClO3(với H là đồng vị 1H, O là đồng vị 16O, K là đồng vị 39K) Cho nguyê tử khối trung bình của clo bằng 35,5
+giả sử n(HClO4) = 1 mol => m(HClO4) = 100,5
trong 1 mol HClO4 có 1mol Cl
n(37Cl)=1.24,3%=0,2423 => m(37Cl)=8,9651=>%(37Cl)=8,92%
+giả sử n(KClO3) = 1 mol => m(KClO3) = 122,5
trong 1 mol KClO3 có 1mol Cl
n(35Cl)=1.24,3%=0,2423 => m(35Cl)=84805=>%(35Cl)=6,92%
 
Last edited:

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
  • Like
Reactions: Say Say Say
Top Bottom