tính thành phần % củcho trướca các chất trong hh

H

hoangtuko_bikkhox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn dọc và các anh chị giúp khang bài tập này nha:

chia 70g hh X chứa Fe, Cu, Al thành 2 phần bằng nhau
phần 1 cho tác dụng voi d d HCL dư thu được 13,44 l khí ở đkc
phan 2 cho tác dung vời,21,28l khí clo ở dk chuẩn
tính thành phần % của mỗi trong X????:)
 
G

girlbuon10594

các bạn dọc và các anh chị giúp khang bài tập này nha:

chia 70g hh X chứa Fe, Cu, Al thành 2 phần bằng nhau
phần 1 cho tác dụng voi d d HCL dư thu được 13,44 l khí ở đkc
phan 2 cho tác dung vời,21,28l khí clo ở dk chuẩn
tính thành phần % của mỗi trong X????


~~> Gợi ý:

Cái chỗ mực xanh chắc là "vừa đủ" đúng không?

Nếu đúng đề như thế, thì hướng làm sẽ như sau

Gọi số mol của Fe; Cu; Al trong 35g hỗn hợp X lần lượt là x; y; z

\Rightarrow [TEX]56x+64y+27z=35[/TEX]

+) Phần 1: Tác dụng với HCl \Rightarrow Chỉ có Fe và Al PƯ

\Rightarrow [TEX]n_{H_2}=n_{Fe}+1,5n_{Al}[/TEX] (tự viết PƯ ra sẽ thấy)

\Leftrightarrow [TEX]x+1,5y=0,6[/TEX]

+) Phần 2: Tác dụng với [TEX]Cl_2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Cl_2}=1,5n_{Fe}+n_{Cu}+1,5n_{Al}[/TEX] (tự viết PƯ ra sẽ thấy)

\Leftrightarrow [TEX]1,5x+y+1,5z=0,95[/TEX]

Với 3 ptr, 3 ẩn, coi như xong

Chúc học tốt.
 
Top Bottom