Toán 10 tính tăng giảm của hàm số

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
20
Đà Nẵng
THCS Quang Trung

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
xét tính tăng giảm của hàm số
[tex]y=\frac{x+1}{x-3}[/tex]
b. [tex]y=\sqrt{x^{2}+3}[/tex]
c. [tex]y=\frac{3}{x^{2}+1}[/tex]
Cách làm:
- tìm tập xác định
- giả sử x1<x2. Xét f(x1) - f(x2).
*) nếu âm trên khoảng nào thì hàm tăng trên khoảng đó
*) nếu dương trên khoảng nào thì hàm giảm trên khoảng đó.
 
Top Bottom