Tính tần số alen của gen nằm trên X

H

happyprince

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A qui định màu lông đỏ trội hoàn toàn so với a qui định màu lông trắng, biết gen nằm trên NST X không có alen trên Y
Cá thể cái màu lông đỏ đồng hợp lai với cá thể đực màu lông trắng, tính tần số alen A ở F1
 
C

cosset

bai nay de ma ban oi
co ca the cai X^AX^A; ca the duc X^aY
ti le duc:cai la 1:1
\Rightarrowban dau tan so alen A la 0,5\Rightarrowsau khi lai tan so alen A van la 0,5;)
 
L

lifeisgray

XAXA x XaY
=> XAXa và XAY
cái đồng giao: p=0,5x (0 + 1/2) = 0,25
đực dị giao: p = 0,5 x 1 = 0,5
=> 0,75
 
Top Bottom