Vật lí Tính số vân sáng trong miền

T

trunghocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán
Trong một thí nghiệm giao thoa ánh sáng với hai khe Iâng(Young), trong vùng MN trên màn quan sát, người ta đếm được 13 vân sáng với M và N là hai vân sáng ứng với bước sóng λ1=0,45μm. Giữ nguyên điều kiện thí nghiệm, ta thay nguồn sáng đơn sắc với bước sóng λ2=0,6μm thì số vân sáng trong miền đó là
A. 12
B. 11
C. 10
D. 9
Mình tính ra bằng 10, không biết có đúng không?
 
L

luffy_95

Bài toán
Trong một thí nghiệm giao thoa ánh sáng với hai khe Iâng(Young), trong vùng MN trên màn quan sát, người ta đếm được 13 vân sáng với M và N là hai vân sáng ứng với bước sóng λ1=0,45μm. Giữ nguyên điều kiện thí nghiệm, ta thay nguồn sáng đơn sắc với bước sóng λ2=0,6μm thì số vân sáng trong miền đó là
A. 12
B. 11
C. 10
D. 9
Mình tính ra bằng 10, không biết có đúng không?

đúng rồi bạn ak!

[TEX]MN=12i_1 = \frac{12.0,45D}{a}[/TEX]

[TEX]i_2=\frac{0,6D}{a}[/TEX]

\Rightarrow số vân sáng là [TEX][\frac{MN}{i}] +1 = 10[/TEX]
 
Top Bottom