Tính số vân sáng tối.

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,263

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi cách tính số vân sáng tối của landa1 khi biết trong thí nghiệm chiếu đồng thời landa 1, landa2, landa3,cho a,D,và bề rộng trường giao thoa L.Có phải là tính i1 rồi a/d CT tính vân sáng tối bình thường theo L và i1 không ạ.
 
J

joseph_trannam

bài dạng này bạn cần xét điều kiện vân trùng:

[tex]k_1\lambda_1=k_2\lambda_2=k_3\lambda_3[/tex]

ví dụ o,3k1=0.4k2=0.5k3.

Rồi bạn tìm bội số chung nhỏ nhất của chúng rồi chia cho từng số để biết được các giá trị k1, k2,k3. Thay k1 vào biểu thức tính x. rồi lần lượt thay các giá trị 2k1,3k1... vào biểu thức ìm x. Lưu ý: x<= L. Bạn sẽ biết được số vân trùng.
Vd: BCNN: bài trên là 60. => k1=20, k2=15, k3=12...

Số vân lamda1: tìm khoảng vân i1 của Lamda1 rồi lấy L chia cho nó để tìm số khoảng vân. => số vân.

Nếu đề bài yêu cầu tìm số vân cùng màu lamda1 thì lấy số vân lamda 1 trừ cho số vân trùng là ra bạn nhé!
 
Top Bottom