tính số ribôxôm

  • Thread starter yangnaughty2012@hotmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 6,591

Y

yangnaughty2012@hotmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình bó tay với bài toán này đã lâu rồi nhờ mấy bạn giúp đỡ.nội dung bài toán như sau trên cùng 1 phân tử mARN có 1 số ribôxôm trượt qua. chúng cách đều nhau trên mARN một khoảng bằng 81,6ăngtron. Khi ribôxôm đầu tiên giải mã đc 230 axit amin thì ribôxôm ciối cùng đã tiếp xúc với mARN và môi trường nội bào đã cung cấp 1070axit amin.Số ribôxôm là bao nhiêu?
 
T

trangkieuthi96

bạn có đáp án của bài này không?là bao nhiêu vậy bạn?.............
 
C

consoinho_96

mình bó tay với bài toán này đã lâu rồi nhờ mấy bạn giúp đỡ.nội dung bài toán như sau trên cùng 1 phân tử mARN có 1 số ribôxôm trượt qua. chúng cách đều nhau trên mARN một khoảng bằng 81,6ăngtron. Khi ribôxôm đầu tiên giải mã đc 230 axit amin thì ribôxôm ciối cùng đã tiếp xúc với mARN và môi trường nội bào đã cung cấp 1070axit amin.Số ribôxôm là bao nhiêu?


số riboxom ở thờiv điểm đang diễn ra là : 230aa
số aa do riboxom cuối cùng giải mã đuọc ở thời điểm đó là $\frac{(230-x)*3*3,4}{n-1}=81,6$
n là số riboxom tham gia giải mã
x là số aa của ri cuối tham gia giải mã
ta co do các ri dịch chuyển với khoảng cách đều nhau nên ta có:
$\frac{(230+x)n}{2}=1070$
bạn tự tính phần còn lại
 
A

anhsangvabongtoi

mình bó tay với bài toán này đã lâu rồi nhờ mấy bạn giúp đỡ.nội dung bài toán như sau trên cùng 1 phân tử mARN có 1 số ribôxôm trượt qua. chúng cách đều nhau trên mARN một khoảng bằng 81,6ăngtron. Khi ribôxôm đầu tiên giải mã đc 230 axit amin thì ribôxôm ciối cùng đã tiếp xúc với mARN và môi trường nội bào đã cung cấp 1070axit amin.Số ribôxôm là bao nhiêu?

-các ri cách nhau 8 aa (bạn tự tính nha)
-->số aa cung cáp cho ri đầu tin là 230 (vì nó giải mã được 230 aa rồi)
--->số aa cc cho ri 2 là 230-8 (ri sa cách ri trước 8 aa )
-->số aa cc cho ri 3 là 230-8*2
-->số aa cc cho ri 4 là 230-8*3
-->số aa cc cho ri 5 là 230-8*4
-->số aa cc cho ri 6 là 230-8*5
vvv....
---->số aa cc là= tổng số aa cc cho các ri=1070
--->số ri là 5, vì 6 ri thì số aa cc sẽ lớn hơn 1070
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
24
Hà Nội
THPT Thái Bình
số riboxom ở thờiv điểm đang diễn ra là : 230aa
số aa do riboxom cuối cùng giải mã đuọc ở thời điểm đó là $\frac{(230-x)*3*3,4}{n-1}=81,6$
n là số riboxom tham gia giải mã
x là số aa của ri cuối tham gia giải mã
ta co do các ri dịch chuyển với khoảng cách đều nhau nên ta có:
$\frac{(230+x)n}{2}=1070$
bạn tự tính phần còn lại
k đào mộ
nhưng có thể giải thích cách tính ntn kia k
 
Top Bottom