Sinh 9 tính số ribonucleotit

VânThanh0506

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2020
23
6
6
Quảng Ninh
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) cho 1 gen có 3000 nu, trong đó G chiếm 20%. Tính số nu mỗi loại của gen
b) nếu biết G1= 1/2 G2, A1= 4/5 A2. Tính số lượng các loại nu trên phân tử mARN được tổng hợp từ gen trên ( mạch 1 là mạch gốc)
giúp mk với:Tuzki7mai mk thi rồi:Rabbit17
 
  • Like
Reactions: hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
341
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
a) cho 1 gen có 3000 nu, trong đó G chiếm 20%. Tính số nu mỗi loại của gen
b) nếu biết G1= 1/2 G2, A1= 4/5 A2. Tính số lượng các loại nu trên phân tử mARN được tổng hợp từ gen trên ( mạch 1 là mạch gốc)
giúp mk với:Tuzki7mai mk thi rồi:Rabbit17
a)
Theo NTBS ta có : A+G= 50% => A=30%
=> Số nu mỗi loại của gen là :
A=T =3000.30% = 900(nu)
G=X=3000.20% = 600(nu)
b)
[tex]\left\{\begin{matrix} G1 + G2 & = & 600\\ G1 & = & 1/2 G2 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ trên , ta có :
G1 = 200 nu
G2 = 400 nu
[tex]\left\{\begin{matrix} A1 + A2 & = & 900\\ A1 & = & 4/5 A2 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ trên : A1 = 400 nu ; A2 = 500 nu
vậy số lượng các loại nu trên mARN là :
Am = T1 = A2 = 500 nu
Um = A1 = 400 nu
Gm = X1 = G2 = 400 nu
Xm = G1 = 200 nu
 
Top Bottom