Sinh 12 tính số ribonucleotit

hhungt2527@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 2998 liên kết hoá trị giữa các đơn phân. Trên mạch gốc của gen có tỉ lệ các loại đơn phân A:T:G:X lần lượt là 4:2:3:1. Gen nhân đôi 3 lần và mỗi gen con phiên mã 5 lần. Số ribonucleotit mỗi loại môi trường cung cấp cho các gen con phiên mã là
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,579
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Một gen có 2998 liên kết hoá trị giữa các đơn phân. Trên mạch gốc của gen có tỉ lệ các loại đơn phân A:T:G:X lần lượt là 4:2:3:1. Gen nhân đôi 3 lần và mỗi gen con phiên mã 5 lần. Số ribonucleotit mỗi loại môi trường cung cấp cho các gen con phiên mã là
Số liên kết hoá trị giữa các đơn phân là : N-2 = 2998
=> N = 3000 Nu
Theo bài ra , ta có mạch gốc của gen:
[tex]\frac{A}{4} = \frac{T}{2}=\frac{G}{3} = \frac{X}{1}[/tex] = [tex]\frac{A+T+G+X}{4+2+3+1}=\frac{1500}{10}=150[/tex]
=> Số nu của từng loại là :
A = 150.4= 600(Nu)
T = 150.2= 300(nu)
G= 150.3= 450(Nu)
X= 150(nu)
Số gen con tạo ra khi gen nhân đôi 3 lần là : [tex]2^3[/tex] = 8 (gen)
Số ribonucleotit mỗi loại môi trường cung cấp cho các gen con phiên mã là:
[tex]\sum Am = 300.5 .8 = 12000[/tex] (ribonucleoic)
[tex]\sum Um = 600.5 .8 = 24000[/tex] (ribonucleoic)
[tex]\sum Xm= 450.5 . 8= 18000[/tex] (ribonucleoic)
[tex]\sum Gm = 150.5. 8 = 6000 [/tex] (ribonucleoic)
 
Top Bottom