Tính số nucleotit

V

vao_lop_10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : 1 phân tử ADN có chiều dài 0,35394 micromet, có T = 2X
a) Tính số nucleotit mỗi loại
b) số liên kết Hidro trong phân tử ADN
=> vấn đề em muốn hỏi là em áp dụng công thức N = (2*l)/ 3,4 mà sao tính hoài hk ra, nó ra là N= (2* 0,35394) / 3,4 = 0,2582 ; như vậy là tại em áp dụng không đúng số, hay không đúng đơn vị, mọi người cho em hỏi, mai em tới môn sinh rồi, sinh thì tới phần tính này em 0 giỏi lắm, mong mọi người giúp đỡ để nâng cao kiến thức, môn này của ông thầy chủ nhiệm nữa
 
C

cattrang2601

Đề bài : 1 phân tử ADN có chiều dài 0,35394 micromet, có T = 2X
a) Tính số nucleotit mỗi loại
b) số liên kết Hidro trong phân tử ADN
=> vấn đề em muốn hỏi là em áp dụng công thức N = (2*l)/ 3,4 mà sao tính hoài hk ra, nó ra là N= (2* 0,35394) / 3,4 = 0,2582 ; như vậy là tại em áp dụng không đúng số, hay không đúng đơn vị, mọi người cho em hỏi, mai em tới môn sinh rồi, sinh thì tới phần tính này em 0 giỏi lắm, mong mọi người giúp đỡ để nâng cao kiến thức, môn này của ông thầy chủ nhiệm nữa

Bạn phải đổi [TEX]0,35394 = 3539,4 \AA[/TEX]

Rồi tính số nu [TEX]N = \frac{3539 .2}{3,4} = 2082 (nu)[/TEX]

Mấy cái sau chắc bạn biết làm rồi :)
 
Top Bottom