Sinh 10 Tính số Nu của gen

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Chúc bạn buổi chiều khỏe mạnh:>>

Đê mình cung cấp cho bạn vài công thức nè^^
Trong 1 ADN:
Số liên kết H= 2A+ 3G
Số liên kết hóa trị 2N-2

Từ đó mình cứ thay vào để giải là được thôi á.

Ta có 2N- 2= 4798
<=> N= 2400= 2A+ 3G
Mà 2A+ 3G= H= 3120
=> G= X= 720
A= T= 480
Xét mạch 2:
G- A= 15% (N/2)= 180
G+ A= 30% (N/2)= 360
<=> A1= 90

À thực ra mình nghĩ bạn bị nhầm tại đề bài nó lươn thôi ấy:>. Trên mạch 1 nhưng lại nhận thấy ở mạch 2 ?!

Thôi kệ nó vậy. Chúc bạn học tốt~
 

Phuongha16102004

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2021
36
33
6
21
Thanh Hóa
Giúp mình với ạ!
View attachment 190905
[/

QUOTE]
số liên kết hoá trị =2N-2=4798=>N=2400 nu -> N1=1200
ta có hệ : 2A+3G=3120, 2A+2G=2400
-> A=480,G=720
xét mạch 2 ta có hệ {%G2-%A2=0,15 , %G2+%A2=0,3
–> %G2=22,5%. ,%A2=7,5%
A2=T1=N1.%A2=1200.7,5%=90
A1=T2=480-90=390


bài giải chi tiết cho bạn nhaaa thông cản mk k biết ấn dấu hệ phương trình ở đâu cả

mm.png

lời giải chi tiết cho bạn luôn nha có gì nhắc mắc ib hỏi mk nha bạn
chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Cái hệ phương trình ấy em , anh nhớ cấp 2 mình đã được học ấn từ lớp 9 rồi em nhé!
Anh sẽ hướng dẫn em làm hệ phương trình chi tiết nhé. Amen nó hơi sang toán mất tiêu gòi hehe

[tex]\left\{\begin{matrix} N=2A+2G=2400 & \\ H=2A+3G=3120 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2A+2G=2400 & \\ (2A+2G)+G=3120 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2A+2G=2400 & \\ 2400+G=3120 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2A+2G=2400 & \\ G=3120-2400=720 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2A+2.720=2400 & \\ G=X=720 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} A=T=(2400-2.720):2 & \\ G=X=720 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} A=T=480 & \\ G=X=720 & \end{matrix}\right.[/tex]

Em xem có gì không hiểu thì hỏi lại nha. Tuy nhiên là em nên học cách bấm hệ phương trình, học trên youtube chẳng hạn, nó bổ trợ cực nhiều trong những bài tính toán môn Sinh á. Chúc em học tốt nha!
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom