Tính số NST trong bộ lưỡng bội của loài

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm tb xôma và một mhoms tb mầm có tổng số tb bằng bộ lưỡng bội của loài. Qua NP số tb con cua nhóm tb xôma bằng số tb mầm. Các tb mầm đều NP số đợt bằng số tế bào xôma. Tông số tb con sinh ra từ 2 nhóm tb là 152. Qúa trình NP của hai nhóm được môi trường cung cấp thêm 1152 NST ở trạng thái chưa tự nhân đôi.

1/ Tính số NST trong bộ lưỡng bội của loài

2/ Mỗi nhóm có bn tế bào
 
C

cherrynguyen_298

Gọi TB sinh dưỡng ban đầu là a
___TB sinh dục sơ khai ban đầu là b (a, b nguyên dương)

Bộ NST lưỡng bội của loài là 2n
Tổng số TB con $a * 2^{b} +b * 2^{a} = 152$
Số NST đơn mà MTNB cung cấp: $(a ( 2^{b}-1 ) +b (2^{a}-1 ) )2n = 1152$

\Rightarrow 2n =8 or 2n =144

Bài này có vẻ thiếu dữ kiện đề bài
 
Top Bottom