Sinh 10 Tính số NST đơn,...

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 2 tế bào 2n=20 tiến hành nguyên phân 3 lần. Tính số NST đơn, kép, cromatic, tâm động tại:
a) Kì giữa của lần nguyên phân thứ 3
b) Kì sau của lần nguyên phân thứ 2
2. Tế bào có 2n=8 tiến hành nguyên phân. Tính số NST đơn, kép, cromatic, tâm động tại:
a) Kì giữa
b) Kì sau
c) Kì cuối
 

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
1.
a. Số tế bào sau 2 lần nguyên phân: 2 x [tex]2^2[/tex] = 8
Số nst đơn, kép, cromatic, tâm động tại kỳ giữa của lần nguyên phân thứ 3 lần lượt là :
Số nst đơn: 0 x 8 = 0
Số nst kép: 20 x 8 = 160
Số cromatic: 2 x 20 x 8 = 320
Số tâm động: 20 x 8 = 160
b. Số tế bào sau 1 lần nguyên phân: 2 x 2 = 4
Số nst đơn, kép, cromatic, tâm động tại kỳ giữa của lần nguyên phân thứ 2 lần lượt là :
Số nst đơn: 2 x 20 x 4 = 160
Số nst kép: 0 x 4 = 0
Số cromatic: 0 x 4 = 0
Số tâm động: 2 x 20 x 4 = 160

2.
NST đơnNST képCromaticTâm động
Giữa08168
Sau160016
Cuối8008
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: 0968016680
Top Bottom