Vật lí 12 Tính số nguyên tử oxy trong một gam khí CO2

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu này làm theo tự luận kiểu gì vậy các bạn?

View attachment 218091
Pyscripter
Số mol [imath]CO_2[/imath]: [imath]n_{CO_2}=\dfrac{1}{12,011+2.15,999}[/imath]
Số mol nguyên tử [imath]O[/imath] trong [imath]CO_2[/imath]: [imath]n_O=2.n_{CO_2}[/imath]
Số nguyên tử Oxy là: [imath]N_O=n_O.N_A=2.\dfrac{1}{12,011+2.15,999} . 6,02.10^{23} \approx 274.10^{22}[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Hạt nhân nguyên tử
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
18
Hà Nội
Tộ
Số mol [imath]CO_2[/imath]: [imath]n_{CO_2}=\dfrac{1}{12,011+2.15,999}[/imath]
Số mol nguyên tử [imath]O[/imath] trong [imath]CO_2[/imath]: [imath]n_O=2.n_{CO_2}[/imath]
Số nguyên tử Oxy là: [imath]N_O=n_O.N_A=2.\dfrac{1}{12,011+2.15,999} . 6,02.10^{23} \approx 274.10^{22}[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Hạt nhân nguyên tử
Hoàng Long AZTại sao nO = 2nCO2 vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
View previous replies…
Top Bottom