Hóa 11 Tính số mol

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x mol [tex]N_{2}[/tex] và y mol [tex]H_{2}[/tex] với tỉ lệ số mol tương ứng là 1:4 vào bình kín. Sau một thời gian phản ứng thấy có 8 mol [tex]NH_{3}[/tex] được tạo thành. Biết hiệu suất của phản ứng là 80 %. Tìm x và y.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho x mol [tex]N_{2}[/tex] và y mol [tex]H_{2}[/tex] với tỉ lệ số mol tương ứng là 1:4 vào bình kín. Sau một thời gian phản ứng thấy có 8 mol [tex]NH_{3}[/tex] được tạo thành. Biết hiệu suất của phản ứng là 80 %. Tìm x và y.
[tex]N_{2}+3H_{2}\rightleftharpoons 2NH_{3}[/tex]
hiệu suất của phản ứng là 80 % ->nNH3 theo pt=10 mol
->nN2=x=5 mol ->nH2=y=4x=20 mol
 
Top Bottom