Hóa 11 Tính số mol

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

120392654_607855419911836_7959344745604273217_n.jpg

Mọi người cho em hỏi c3 với ạ, em cảm ơn.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
120392654_607855419911836_7959344745604273217_n.jpg

Mọi người cho em hỏi c3 với ạ, em cảm ơn.

Qui X gồm M a mol và O b mol => m = Ma + 16b => mM = Ma = m-16b
mY tăng 0,96 g = mO phản ứng => mol O trong Y = b + 0,96/16 = 0,06
=> Y gồm M a mol, O b+0,06 mol
=> muối M(NO3)n a mol và Mol khí NO = 0,32
Bảo toàn mol e: na = 3*0,32 + 2(b+0,06) = 1,08 + 2b
m muối = mM + 62na = m - 16b + 62na = m + 73,44
=> b = 0,06 và => na = 1,2
Bảo toàn mol N: mol HNO3 phản ứng = na + mol NO = 1,52 => câu C
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo
Top Bottom