Hóa 11 Tính số mol

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm H2SO4 0,75M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V lít khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác) và dung dịch X.. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là :

moi nguoi lam giup minh voi minh lam kra
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 1,2 gam Mg vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm H2SO4 0,75M và NaNO3 0,5M. Sau phản ứng chỉ thu được V lít khí dạng đơn chất (không có sản phẩm khử nào khác) và dung dịch X.. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là :

moi nguoi lam giup minh voi minh lam kra
nH+=0,15
nNO3-=0,05
nMg=0,05
BT e -->nN2=0,01 -->nNO3-=0,03
X : Mg2+:0,05 ; SO42-:0,075 ; NO3-:0,03; Na+:0,05;H+:0,03
-->mMuối=0,05.24+0,075.96+0,05.23=9,55g
 
Top Bottom