Hóa Tính số mol

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 200ml dd H2SO4 0,5M vào 1 dd có chứa a mol NaAlO2 để thu được 7,8g kết tủa. Tính a ?
Mọi người giúp mình với ạ, mai kiểm tra rồi! :r2
@toilatot @ngtoanphuoc37
n Al(OH)3=7,8/78=0,1mol, nH2SO4=0,1mol
2NaAlO2+H2SO4 +2H2O------>Na2SO4+2Al(OH)3
0,1.............0,05..............................................0,1
trường hợp này ko đc mình nhầm nha
 
Last edited:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
n Al(OH)3=7,8/78=0,1mol, nH2SO4=0,1mol
2NaAlO2+H2SO4 +2H2O------>Na2SO4+2Al(OH)3
0,1.............0,05..............................................0,1
=>a=0,1
nếu bài lm sai mong bn thông cảm
đọc không hiểu gì...cô giáo mình làm sao thấy rắc rối lắm
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 200ml dd H2SO4 0,5M vào 1 dd có chứa a mol NaAlO2 để thu được 7,8g kết tủa. Tính a ?
Mọi người giúp mình với ạ, mai kiểm tra rồi! :r2
@toilatot @ngtoanphuoc37
H2SO4+2NaAlO2+2H2O--->Na2SO4+2Al(OH)3(1)
2Al(OH)3+3H2SO4--->Al2SO4+3H2O (2)
nH2SO4=0,2*0,5=0,1 mol
nAl(OH)3=7,8/78=0,1 mol
=> xảy ra phản ứng hòa tan kt
gọi x,y là nH2SO4 ở (1).(2)
=> x+y=0,1
2x-2y/3=0,1
=>x=0,0625 mol
y=
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
bạn giải cụ thể cho mình được không, mình bị mất gốc hóa rồi, không hiểu bạn nói gì đâu...:r3:r2


cái chỗ nãy là sao vậy bạn? giải thích giúp mình với
chỉ có một trường hợp thôi chị. nếu đề bài cho nNaAlO2 và bảo tính nH2SO4 thì mới chia thành hai trường hợp. chị ngủ sớm đi để mai kiểm tra. chúc chị làm bài tốt .
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
chỉ có một trường hợp thôi chị. nếu đề bài cho nNaAlO2 và bảo tính nH2SO4 thì mới chia thành hai trường hợp. chị ngủ sớm đi để mai kiểm tra. chúc chị làm bài tốt .
là sao em?? đề bài bảo tính nNaAlO2 mà.....1 trường hợp nào vậy em??:confused:
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
H2SO4+2NaAlO2+2H2O--->Na2SO4+2Al(OH)3(1)
2Al(OH)3+3H2SO4--->Al2SO4+3H2O (2)
nH2SO4=0,2*0,5=0,1 mol
nAl(OH)3=7,8/78=0,1 mol
=> xảy ra phản ứng hòa tan kt
gọi x,y là nH2SO4 ở (1).(2)
=> x+y=0,1
2x-2y/3=0,1
=>x=0,0625 mol
y=
chỉ mỗi trường hợp xảy ra phản ưng hòa tan hòa tan kết tủa thôi chị.Phần này em ms học xong mà. bài em làm ở trên ấy. hơi tắt chút xíu
tìm x, y rồi tìm cái gì nữa e?? e đừng làm tắt, làm tắt chị không hiểu gì đâu
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
tìm x, y rồi tìm cái gì nữa e?? e đừng làm tắt, làm tắt chị không hiểu gì đâu
x là số mol của H2SO4 (pư 1)
theo tỉ lệ pư chị tính được số mol của NaAlO2 =0,0625*2=0,125 mol
H2SO4,...+....2NaAlO2+2H2O--->Na2SO4+2Al(OH)3
0,0625mol....0,125mol
mà hôm sau chị bày em hk tiếng anh nha. môn này em ngu lắm
 
Top Bottom