Hóa 11 Tính số mol Mg và AI trong hỗn hợp X

Võ Thị Nguyệt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2019
10
3
6
21
Quảng Nam
THPT Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này ạ, có đáp án nhưng mình không biết cách giải.
Cho hỗn hợp X gồm Mg, AI, Al2O3 tác dụng với Naoh dư thu được 0,15 mol H2. Nếu cũng cho lượng hỗn hợp trên tác dụng với HCI dư thu được 0,35 mol H;. Số mol Mg và AI trong hỗn hợp X lần lượt là
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
giúp mình bài này ạ, có đáp án nhưng mình không biết cách giải.
Cho hỗn hợp X gồm Mg, AI, Al2O3 tác dụng với Naoh dư thu được 0,15 mol H2. Nếu cũng cho lượng hỗn hợp trên tác dụng với HCI dư thu được 0,35 mol H;. Số mol Mg và AI trong hỗn hợp X lần lượt là
nAl=2/3nH2=0,1
nMg+1,5nAl=0,35
--->nMg=0,2
Viết PTHH ra sẽ rõ
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
X+NaOH chỉ có phản ứng
2Al+2NaOH+2H2O=2Na AlO2+3H2
Ta có: nAl=2/3nH2=0.1
X+HCl
2Al+6HCl=2AlCl3+3H2
Mg+2HCl=MgCl2 +H2
Ta có :n Mg+3/2nAl=nH2
Suy ra n Mg=0.2
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
X+NaOH chỉ có phản ứng
2Al+2NaOH+2H2O=2Na AlO2+3H2
Ta có: nAl=3/2nH2=0.225
X+HCl
2Al+6HCl=2AlCl3+3H2
Mg+2HCl=MgCl2 +H2
Ta có :n Mg+3/2nAl=nH2
Suy ra n Mg=0.0125
Xem lại mol Al
X+NaOH chỉ có phản ứng
2Al+2NaOH+2H2O=2Na AlO2+3H2
Ta có: nAl=3/2nH2=0.1
X+HCl
2Al+6HCl=2AlCl3+3H2
Mg+2HCl=MgCl2 +H2
Ta có :n Mg+3/2nAl=nH2
Suy ra n Mg=0.2
Lần sau chị đừng đăng 2 bài liên tiếp như thế này nhé, bình thường là vi phạm nội quy của DĐ
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom