Hóa 10 Tính số mol H2SO4 đã phản ứng

cudsav

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2021
3
2
6
19
Thái Nguyên
Trường...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với ạ.
Cho 1.35 gam Al tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 0.025 mol sản phẩm khử X. Tìm CTHH của X và tính số mol H2SO4 đã phản ứng.
Mình cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.
 
Last edited:

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Mọi người giúp mình bài này với ạ.
Cho 1.35 gam Al tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 0.025 mol sản phẩm khử X. Tìm CTHH của X và tính số mol H2SO4 đã phản ứng.
Mình cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.
ne=3nAl=1,35/27 .3=0,15 mol
=>Cứ 0,025 mol X=>nhận 0,15 mol e- <=>1 mol X cho 6e-=>S
 
Top Bottom