Hóa 11 Tính số mol Ag thu được

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa m gam một ancol đơn chức, bậc một, mạch hở A thu được hỗn hợp X gồm: anđehit, axit, nước và ancol dư. Chia X làm 3 phần bằng nhau: P1 cho tác dụng với Na vừa đủ, thu được 0,2 mol H2 và 25,6 gam chất rắn. P2 cho phản ứng với NaHCO3 dư thu được 0,1 mol CO2. P3 cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 0,6 mol Ag. Nếu Oxi hóa hoàn toàn m gam A chỉ tạo anđehit rồi cho pư tráng gương thì số mol Ag thu được là(pư hoàn toàn)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
thu được 0,2 mol H2 và 25,6 gam chất rắn
Mình nghĩ có vấn đề với 2 dữ kiện này
Theo đề bài thì $n_{axit}=0,1(mol)$
Giả sử axit không phải là $HCOOH$ thì $n_{andehit}=0,3(mol)$
$\Rightarrow n_{H_2O}=0,4(mol)$
Do đó ancol chỉ có thể là $CH_3OH$
$\Rightarrow n_{HCHO}=0,1(mol)$
$\Rightarrow n_{H_2O}=0,2(mol)$
Bảo toàn khối lượng ta có: $n_{CH_3OH/du}=0,2(mol)$
Bảo toàn C ta có: $n_{CH_3OH/bd}=0,4(mol)$
Do đó $n_{Ag}=0,4.3.4=4,8(mol)$
 
Top Bottom