Tính số lượng từng loại ribonu

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử Protein hoàn chỉnh khi tổng hợp đã phải huy động 499 tARN. Các bộ ba đối mã trong các lượt của tARN có 498 U, 3 loại kia có số lượng bằng nhau. Mã kết thúc trên mARN là UAG
a. Xác định chiều dài của gen cấu trúc?
b. Tính số lượng từng loại ribonu một phân tử mARN
c. Tinh số luợng từng loại Nu của gen
 
T

tranglovely9999

a)b)số lượng Nu của tARN là
499*3=1497
\Rightarrow số Nu 3 loại còn lại do tARN mang đến là (1497-498)/3=333
\Rightarrowsố Nu từng lạoi của tARN là:A=333;U=498;G=333;X=333
\Rightarrowsố lượng Nu từng loại trên mARN là
A=333+1=334;U=498+1=499;G=333+1=334;X=333
\Rightarrowđoạn exon có số lượng Nu là 499*3+3=1500
\Rightarrowđoạn intron có số lượng Nu là 1500*0.25=375
\Rightarrowchiều dài của gen là (1500+375)*3.4=6375
c)số lượng Nu mỗi loại trong các đoạn exon là
A=T=499+334=833
G=X=334+333=667
số lượng Nu mỗi loại trong intron là
A=T=375*2/(2+1+1+1)+375/(2+1+1+1)=225
G=X=375/(2+1+1+1)+375/(2+1+1+1)=150
\Rightarrowsố Nu mỗi loại trong gen cấu trúc là
A=T=833+225=1058
G=X=667+150=817
 
Top Bottom