Sinh 12 Tính số lượng từng loại nu của mỗi đoạn intron và exon

P

phuongnguyen8698

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 : trong phòng thí nghiệm người ta sử dụng các nucleotit để tổng hợp nên các bộ 3 mã di truyền trong ống nghiệm . giả sử có 3 loại nu theo tỉ lệ A=1/9 , U=5/9 , G=3/9 . Hãy xác định tỉ lệ :
a, bộ ba chứa 3G b,bộ 3 chứa 2A+1U c,bộ ba chứa đồng thời cả 3 A,G,U CẦU 2 một gen có vùng mã hóa dài 714 nm . các đoạn exon giống nhau và mỗi đoạn chứa 60 mã di truyền, có tỉ lệ A/G=2/3. các đoạn intron giống nhau và mỗi đoạn chứa 730 liên kết hiđro và có khối lượng 180000 đvc 1:tính số lượng từng loại nu của mỗi đoạn intron và exon 2 tính số đoạn exon và intron 3 tính số aa của protein hoàn chỉnh do gen này tổng hợp biết rằng mỗi phân tử pr được cấu tạo từ 3 chuỗi polipeptit cùng loại. Mọi người giải giúp mình với mình giải mà kết quả toàn sai thui
 
K

kimurasunji

câu1 : trong phòng thí nghiệm người ta sử dụng các nucleotit để tổng hợp nên các bộ 3 mã di truyền trong ống nghiệm . giả sử có 3 loại nu theo tỉ lệ A=1/9 , U=5/9 , G=3/9 . Hãy xác định tỉ lệ :
a, bộ ba chứa 3G b,bộ 3 chứa 2A+1U c,bộ ba chứa đồng thời cả 3 A,G,U CẦU 2 một gen có vùng mã hóa dài 714 nm . các đoạn exon giống nhau và mỗi đoạn chứa 60 mã di truyền, có tỉ lệ A/G=2/3. các đoạn intron giống nhau và mỗi đoạn chứa 730 liên kết hiđro và có khối lượng 180000 đvc 1:tính số lượng từng loại nu của mỗi đoạn intron và exon 2 tính số đoạn exon và intron 3 tính số aa của protein hoàn chỉnh do gen này tổng hợp biết rằng mỗi phân tử pr được cấu tạo từ 3 chuỗi polipeptit cùng loại. Mọi người giải giúp mình với mình giải mà kết quả toàn sai thui

câu 1
a, tỉ lệ bộ ba chứa 3G là=1/27
b, ___________ 2A+1U=(1/9)^2*5/9=
c, ___________ cả 3 A,G,U=(1/9)*(5/9)*(3/9)=
 
Top Bottom