tính số loại kiểu gen

N

ngoquangdang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mỗi NST xét 1 gen: trên NST thường số 1 chứa gen gồm 3 alen, trên nst thường số 2 chưa gen gồm 4 alen, trên nst X(không có trên Y) chứa 2 gen với mỗi gen gồm 2 alen. Số loại kiểu gen có thể có do các gen trên tổ hợp tạo thành là ? Ai hướng dẫn cụ thể mình cái
 
W

winda

Trên NST thường số 1: số KG=[TEX]\frac{3(3+1)}{2}=6[/TEX]
Trên NST thường số 2: số KG=[TEX]\frac{4(4+1)}{2}=10[/TEX]
Trên NST giới tính (có 2 gen, mà mỗi gen có 2 alen => 4 alen)=> [TEX]XX=\frac{4(4+1)}{2} \\ XY=4[/TEX]
Vậy số loại kiểu gen là: [TEX]6.10.(10+4)[/TEX]
 
Top Bottom