Hóa 10 Tính số liên kết

Hann Hann

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
10
15
21
18
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi làm sao để tính được số e liên kết và phản liên kết để thế số vào công thức ở trên vậy ạ? Em đọc sách nhưng chưa hiểu lắm ạ! Em cảm ơn rất nhiều ạ!
71c3d0722e10d94e8001.jpg
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho em hỏi làm sao để tính được số e liên kết và phản liên kết để thế số vào công thức ở trên vậy ạ? Em đọc sách nhưng chưa hiểu lắm ạ! Em cảm ơn rất nhiều ạ!


Mo_of_o2.png

(nguồn : wiki)
Ví dụ sơ đồ MO của O2 nhé, lớp 2s thì bỏ qua còn lớp p là như này: e lk là mấy cái e được điền vào phân lớp ( "xích ma" , pi ) hoạt hóa , còn e phản liên kết được điền vào phân lớp ( pi*, xích ma*) có năng lượng lớn hơn
trường hợp của O2, e lk =6 , e phản lk =2 => bậc lk = 2
 
  • Like
Reactions: Hann Hann

Hann Hann

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
10
15
21
18
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh
Mo_of_o2.png

(nguồn : wiki)
Ví dụ sơ đồ MO của O2 nhé, lớp 2s thì bỏ qua còn lớp p là như này: e lk là mấy cái e được điền vào phân lớp ( "xích ma" , pi ) hoạt hóa , còn e phản liên kết được điền vào phân lớp ( pi*, xích ma*) có năng lượng lớn hơn
trường hợp của O2, e lk =6 , e phản lk =2 => bậc lk = 2
Em cảm ơn nhiều ạ !
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom