Sinh 9 Tính số liên kết peptit do gen đột biến gen tổng hợp

Nguyễn Phan Cẩm Tiên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
6
1
6
Đắk Lắk
THCS Tân Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với cảm ơn nhiều nha mình đang cần gấp :);):D
B1. Một gen dài 3060 angstro . Gen xảy ra đột biến thay thế cặp nucleotit thứ 358 làm cho mã bộ ba tại đây trở thành bộ ba kết thúc. Chuỗi polipetit do gen đột biến tổng hợp có số liên kết peptit
B2. Gen có 1170 nucleotit và có G=4A. Sau đột biến phân tử protein giảm xuống 1 axit amin . Khi gen đột biến nhân đôi liên tiếp 3 lần, nhu cầu nucleotit loại A giảm xuống 14 nucleotit , số liên kết hydro bị phá hủy trong quá trình trên là bao nhiêu ?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Giúp mình với cảm ơn nhiều nha mình đang cần gấp :);):D
B1. Một gen dài 3060 angstro . Gen xảy ra đột biến thay thế cặp nucleotit thứ 358 làm cho mã bộ ba tại đây trở thành bộ ba kết thúc. Chuỗi polipetit do gen đột biến tổng hợp có số liên kết peptit
B2. Gen có 1170 nucleotit và có G=4A. Sau đột biến phân tử protein giảm xuống 1 axit amin . Khi gen đột biến nhân đôi liên tiếp 3 lần, nhu cầu nucleotit loại A giảm xuống 14 nucleotit , số liên kết hydro bị phá hủy trong quá trình trên là bao nhiêu ?
B1. bạn xem lại giúp mình đề và câu hỏi nhé, đề nên nguyên văn nhất có thể.
B2. Ta có: [tex]A+G=\frac{N}{2}\rightarrow A+4A=5A=\frac{N}{2}\rightarrow A=117 \rightarrow G=4A=468 [/tex]
Sau đột biến giảm 1 axit amin [tex]\rightarrow[/tex] gen đột biến mất 6 Nu
Gọi x là số nu loại A bị mất, ta có [tex](117-x)(2^3-1)=117(2^3-1)-14\rightarrow x=2[/tex]
Vậy số nu loại A-T sau đột biến là
A=T=117-2=115
Sau đột biến [tex]\rightarrow G=X= 468-4=464[/tex]
Số liên kết hidro bị phá hủy [tex]H=7.(2A+3G)=7.(2.115+3.464)=11354[/tex] (bằng tích số liên hết H của gen đột biến với số lần nhân đôi -1 )
 
Top Bottom