Sinh 10 tính số lần nguyên phân

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
18
Bình Định
Trường Free

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
có 10 hợp tử của ruồi dấm (2n=8) nguyên phân một số lần bằng nhau . Số NST đếm được trong tất cả các tế bào con là 2560 NST đơn . Tính số lần nguyên phân của mỗi hợp tử nói trên?
Phủ ThiênÁp dụng công thức tính số tb con của a hợp tử trong k lần nguyên phân : [imath]2n.2^k.a=2560[/imath] hay [imath]8.2^k.10=2560[/imath] => k = 5
 
Top Bottom