Sinh 10 Tính số lần nguyên phân

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Môi trường cung cấp nguyên liệu tương đương với 280 nhiễm sắc thể đơn để một số tế bào ở ruồi giấm
(2n = 8) nguyên phân với số lần như nhau. Số lần nguyên phân của mỗi tế bào là
của chị này ^-^
gs số tế bào là x
ta có : 2n.x( 2^k-1)=280
<=> x (2^k -1) = 35
<=> x=5
<=> k=3
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom