Tính số kiểu hình và kiểu gen

L

libriat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 cặp tính trạng trội lặn hoàn toàn,lai 2 cá thể AaBbDd x AabbDd sẽ cho thế hệ sau :
a. 8 kiểu hinh : 18 kiểu gen
b. 4KH : 9KG
c. 8KH : 12KG
d. 8KH : 27KG
Có thể xài công thức nào cho những dạng bài tập này ko ạ ?
 
C

consoinho_96

3 cặp tính trạng trội lặn hoàn toàn,lai 2 cá thể AaBbDd x AabbDd sẽ cho thế hệ sau :
a. 8 kiểu hinh : 18 kiểu gen
ta có số kiểu hình là (3A_;aa)(Bb;bb);(3D_;dd)=2*2*2=8
số kiểu gen là với A cho 3 loại AA;Aa; aa; B cho 2 loại Bb;bb; còn D 3 loại : DD;Dd;dd: 2*3*3=18

b. 4KH : 9KG
c. 8KH : 12KG
d. 8KH : 27KG
Có thể xài công thức nào cho những dạng bài tập này ko ạ
 
Top Bottom