Hóa 10 Tính số khối

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Bạn muốn là nhanh hơn thì mik xin chia sẽ thủ thuật sau
gọi tổng số hạt là S
số hạt nhiều hơn là a
ta có : Z = (S + a)/4 = (76+20)/4 = 24
 
  • Like
Reactions: Chii _07

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Tổng số hạt trong nguyên tử X là S. Trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là a
Ta có:
Z = (S + a)/4
 
  • Like
Reactions: hoa du and Chii _07

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Ta có p+e+n=76
mà p=e
=> 2p+ n=76
sô hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 20 hjat
=> p+e-n=20
<=> 2p-n=20
=> p=e=24 hạt
n=28 hạt
=> R là Cr => A=52
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
ơ thế A là nguyên tử khối hay Z + N là gì thế ạ???
 
Top Bottom