Hóa Tính số khối

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố M có 3 đồng vị với tổng số khối là 75. Số khối của đồng vị thứ hai bằng trung bình số khối của hai đồng vị kia. Đồng vị thứ nhất có số p bằng số n. Đồng vị thứ ba chiếm 11,4% số nguyên tử và có số n nhiều hơn đồng vị số hai là một đơn vị. Tìm số khối và số n của mỗi loại đồng vị. Khi có 50 nguyên tử đồng vị thứ hai thì có bao nhiêu nguyên tử các đồng vị còn lại.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tố M có 3 đồng vị với tổng số khối là 75. Số khối của đồng vị thứ hai bằng trung bình số khối của hai đồng vị kia. Đồng vị thứ nhất có số p bằng số n. Đồng vị thứ ba chiếm 11,4% số nguyên tử và có số n nhiều hơn đồng vị số hai là một đơn vị. Tìm số khối và số n của mỗi loại đồng vị. Khi có 50 nguyên tử đồng vị thứ hai thì có bao nhiêu nguyên tử các đồng vị còn lại.
Có N3 - N2 = 1 mà 2N2 = N1 + N3 => N2 - N1 = 1
Có N1 = Z => N2 = Z + 1, N3 = Z +2
Ta có: A1 + A2 + A3 = 3Z + N1 + N2 + N3 = 6Z + 3 = 75 => Z = 12
=> A1 = 2Z = 24
A2 = 2Z + 1 = 25
A3 = 2Z + 2 = 26
còn tìm số ng tử thì mk chịu, bạn xem lại đề có thiếu ko?
 
Top Bottom