Tính số khối và tỉ lệ phần trăm của mỗi đồng vị, biết...

I

i_love_cat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố X có hai đồng vị là X1, X2, Mx = 24,8 (có gạch ngang trên đầu M). Đồng vị X2 có nhiều hơn đồng vị X1 là 2 nơtron. Tính số khối và tỉ lệ phần trăm của mỗi đồng vị, biết tỉ lệ số nguyên tử của hai đồng vị là X1:X2 = 3: 2

TKS !

 
T

thupham22011998

Gọi số khối của $X_1$ là $A$ và có 3 nguyên tử

-->số khối của $X_2$ là $A+2$ và có 2 nguyên tử

Ta có pt: [TEX]\frac{3A+2(A+2)}{5}=24,8[/TEX]

\Rightarrow $A=24$

-->Số khối của $X_1$ và $X_2$ lần lượt là $24$ và $26$

-->%$X_1=60$%

-->%$X_2=40$%
 
Top Bottom