Hóa 11 Tính số hợp chất hữu cơ

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
22
Hà Nội
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Có bao nhiêu hợp chất hữu cơ mạch hở X , M = 74 chứa C, H, O tham gia phản ứng tráng gương?

X: CxHyOz
Với z = 1: C4H10O => rượu + ete đơn no => không cho phản ứng tráng gương
Với z = 2 => C3H6O2 có 3 cấu tạo cho tráng gương
HO-CH2-CH2-CHO hoặc CH3-CH(OH)-CHO
H-COO-CH2-CH3
Với z = 3: C2H2O3: không có cấu tạo cho tráng gương
 
Top Bottom