Hóa 10 Tính số hạt trong phân tử

phuonganhbx

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2013
81
198
61
22
Tuyên Quang
Chuyên TQ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử [tex]MX_{2}[/tex] có tổng số hạt 140, trong đó số hạt nhân mang điện > không mang điện là 44. Mặt khác, số khối X > số khối M là 11 và tổng số hạt mang điện của M và X là 58. Xác định số p,n,e của M
#Giải chi tiết hộ em ạ!!!
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Phân tử [tex]MX_{2}[/tex] có tổng số hạt 140, trong đó số hạt nhân mang điện > không mang điện là 44. Mặt khác, số khối X > số khối M là 11 và tổng số hạt mang điện của M và X là 58. Xác định số p,n,e của M
#Giải chi tiết hộ em ạ!!!
Ta có: [tex](2Z_{M}+4Z_{X}) - (N_{M}+2N_{X}) =44[/tex]
[tex]2Z_{M}+N_{M}+4Z_{X}+2N_{X}=140[/tex]
[tex](4Z_{X}+2N_{X})-(2Z_{M}+N_{M})=11[/tex]
Giải hệ
 
  • Like
Reactions: phuonganhbx
Top Bottom