Hóa 10 Tính số gam muối khan thu được

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 37,6g hỗn hợp gồm CaO,CuO và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 0,6l dung dịch HCl 2M rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì số gam muối khan thu được
2)sục khí clo vào dung dịch chứa NaBr và NaI đến phản ứng hoàn toàn thì thu được 1,17g NaCl. Số mol hỗn hợp NaBr và NaI có trong dung dịch đầu?
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
1)cho 37,6g hỗn hợp gồm CaO,CuO và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 0,6l dung dịch HCl 2M rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì số gam muối khan thu được
2)sục khí clo vào dung dịch chứa NaBr và NaI đến phản ứng hoàn toàn thì thu được 1,17g NaCl. Số mol hỗn hợp NaBr và NaI có trong dung dịch đầu?
Câu 1 :
Tách hỗn hợp ban đầu thành KL và O
Từ nHCl = 1,2 mol , BTNT --- > nO 2- ( H2O) = 0,6 ( mol ) ---> nO (hh ban đầu ) = 0,6 mol
---> mKL ( hh ban đầu ) = 37,6 - ( 0,6.16) = 28 (g)
---> mMuoi = mKL + mCl- = 28 + 35,5.1,2 = 70,6 (g)
 
Top Bottom