Hóa 10 tính số gam hỗn hợp

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
20
Quảng Nam
THCS LQS
MgO + H2SO4 --> MgSO4 + H2O(1)
Mg + H2SO4 --> MgSO4 + H2(2)
nH2 = 1,12 : 22,4 = 0,05mol
n H2SO4(1) = 0,2 - 0,05 = 0,15mol
mhh = 0,15 . 40 + 0,05.24= 7,2g
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi số mol MgO và Mg là a và b
ptpư: MgO + H2SO4 --> MgSO4 + H2O
---------a-----------a
Mg + H2SO4 --> MgSO4 + H2
-b----------b-----------------------b
Theo đb: a + b = nH2SO4 = 0,2
b = nH2 = 1,12/22,4 = 0,05
--> a = 0,15
--> m = 40a + 24b = 7,2g
 
Top Bottom