hòa tan 0,4 gam SO3 vào a gam dd H2SO4 10% thì thu được dd H2SO4 12,25% giá trị của a là bao nhiêu ?
huong_thu2a@yahoo.com Học sinh Thành viên 17 Tháng mười một 2018 78 8 26 4 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hòa tan 0,4 gam SO3 vào a gam dd H2SO4 10% thì thu được dd H2SO4 12,25% giá trị của a là bao nhiêu ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hòa tan 0,4 gam SO3 vào a gam dd H2SO4 10% thì thu được dd H2SO4 12,25% giá trị của a là bao nhiêu ?
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 4 Tháng tư 2019 #2 huong_thu2a@yahoo.com said: hòa tan 0,4 gam SO3 vào a gam dd H2SO4 10% thì thu được dd H2SO4 12,25% giá trị của a là bao nhiêu ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]n_{SO_3}=n_{H_2SO_4}=0,4(mol)\Rightarrow m_{H_2SO_4}=39,2(g);m_{SO_3}=32(g)[/tex] Theo gt ta có: [tex]\frac{(0,1a+39,2).100pt}{a+32}=12,25pt[/tex] Từ đó tính được a
huong_thu2a@yahoo.com said: hòa tan 0,4 gam SO3 vào a gam dd H2SO4 10% thì thu được dd H2SO4 12,25% giá trị của a là bao nhiêu ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]n_{SO_3}=n_{H_2SO_4}=0,4(mol)\Rightarrow m_{H_2SO_4}=39,2(g);m_{SO_3}=32(g)[/tex] Theo gt ta có: [tex]\frac{(0,1a+39,2).100pt}{a+32}=12,25pt[/tex] Từ đó tính được a
Bong Bóng Xà Phòng Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 18 Tháng mười hai 2017 3,707 8,659 834 Hưng Yên Nope 4 Tháng tư 2019 #3 nSO3= 0.4/80 = 0.005mol pt: SO3 + H2O -> H2SO4 0.005 ---------------0.005 mH2SO4mới= 98 x 0.005 = 0.49g mH2SO4 cũ = 0.1a mH2SO4pư= mH2SO4 mới + mH2SO4 cũ = 0.49+0.1a có: 12.25/100=(0.49+0.1a)/(0.4+a) =>a=19.6g Reactions: The key of love
nSO3= 0.4/80 = 0.005mol pt: SO3 + H2O -> H2SO4 0.005 ---------------0.005 mH2SO4mới= 98 x 0.005 = 0.49g mH2SO4 cũ = 0.1a mH2SO4pư= mH2SO4 mới + mH2SO4 cũ = 0.49+0.1a có: 12.25/100=(0.49+0.1a)/(0.4+a) =>a=19.6g