Hóa 10 Tính số e

Dương Bất Liệt

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
24
7
6
20
Hà Nội
THPT Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguyên tử khi mất bớt electron biến thành ion dương. Khi nhận thêm electron biếnthành ion âm. Tri tuyệt đối của điện tích ion bằng đúng số electron mà nguyên tử mất đihay nhận thêm. Cho hai ion R4+ và R4–. Số nơtron trong hai ion này đều bằng 14. sốelectron trong ion R4+ bằng 10. Hãy viết ký hiệu hạt nhân của hai ion đó. Tính số electrontrong nguyên tử trung hoà điện R và trong ion R4–
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
số electron trong R4+ = e- 4 =10 -->e =14(Si)
--> 2 ion la: Si4+;va Si4- (có 14+4=18 e)
 
Top Bottom