Hóa 10 Tính số đơn vị điện tích hạt nhân, điện tích hạt nhân,số khối của X.

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
giúp mình với ạ
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt (p, n, e) là 48, số khối nhỏ hơn 33. Tính số đơn vị điện tích hạt nhân, điện tích hạt nhân,số khối của X.
- Ta có: 2p+n=48
1[tex]\leq \frac{n}{p}\leq 1,5[/tex]
=> 16[tex]\leq p\leq 24[/tex] và p+n<33
=> p=16 và n=16 thỏa=> X: S => số khối của X: 32
=> điện tích hạt nhân =+16
=> số đơn vị điện tích hạt nhân =16
Bạn còn thắc mắc nào hỏi xuống phía dưới nhé ^ ^
 

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
- Ta có: 2p+n=48
1[tex]\leq \frac{n}{p}\leq 1,5[/tex]
=> 16[tex]\leq p\leq 24[/tex] và p+n<33
=> p=16 và n=16 thỏa=> X: S => số khối của X: 32
=> điện tích hạt nhân =+16
=> số đơn vị điện tích hạt nhân =16
Bạn còn thắc mắc nào hỏi xuống phía dưới nhé ^ ^
cho mình hỏi làm sao để có bước dấu suy ra thứ nhất vậy ạ. mình chưa hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
cho mình hỏi làm sao để có bước dấu suy ra thứ nhất vậy ạ. mình chưa hiểu lắm
- Ta có: 2p+n=48 =>n=48-2p
mà 1[tex]\leq[/tex] n/p [tex]\leq[/tex] 1,5 <=> 1[tex]\leq[/tex] (48-2p)/p [tex]\leq[/tex]1,5
giải tiếp như toán bình thường nhé
 
Top Bottom