Toán 7 Tính số đo

Nguyễn Quang Thắng

Banned
Banned
3 Tháng năm 2017
211
133
61
Bình Định
THCS Phước Lộc
  • Like
Reactions: mỳ gói

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Cho tam giác ABC cân tại A, đcao AH. Từ D bất kỳ trên AB, hạ DE vuông góc BC. Trên HC lấy F sao cho FC = EH . Qua C kẻ đường thẳng vuong góc AC cắt AH tại G. Tính [TEX]\widehat{DFG}[/TEX]
bài này bạn AD liên tục định lý Pitago nha!!! :D
ta có: DF^2=DE^2+EF^2
FG^2=HF^2+HG^2
lại có: DG^2=BD^2+BG^2
mà BD^2=DE^2+BE^2
mà BG^2=BH^2+HG^2
mà HE=CF => BE=HF => BE^2=HF^2
mà BE+EH=EH+HF
=> BH=EF => BH^2=HF^2
=> DF^2+FG^2=DG^2
=> tam giác DFG vuông tại F (định lý Pitago đảo)
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom