Cho công thức lượng giác tan x=cot 4x. Tính số đo x?
Hungthitkhia Học sinh Thành viên 16 Tháng chín 2019 94 10 26 18 Cần Thơ THCS Lương Thế Vinh 19 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho công thức lượng giác tan x=cot 4x. Tính số đo x?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho công thức lượng giác tan x=cot 4x. Tính số đo x?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng hai 2020 #2 [tex]tanx=cotg(4x)\Rightarrow cotg(90-x)=cotg(4x)\Rightarrow 90-x=4x\Rightarrow 5x=90\Rightarrow x=18^o[/tex] Reactions: Nanh Trắng
[tex]tanx=cotg(4x)\Rightarrow cotg(90-x)=cotg(4x)\Rightarrow 90-x=4x\Rightarrow 5x=90\Rightarrow x=18^o[/tex]