Toán 8 Tính số đo $\widehat{AOB}$

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
18
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có góc A + góc B + góc C + góc D =360 độ
nên góc A + góc B = 360 độ - (góc C + góc D) =360 độ - 240 độ =120 độ
Xét tam giác ABC
có góc AOB = 180độ - góc OAB - góc OBA
= 180 độ - góc A/2 - góc B/2
= 180 độ - ((góc A + góc B)/2)
= 180 độ - 120 độ /2
= 180 độ - 60 độ = 120 độ
Vậy góc AOB = 120 độ
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Cho tứ giác ABCD, góc C + D = 240°. Các tia phân giác của góc A và góc B cắt nhau tại O. Tính số đo góc AOB.

Có góc A+góc B+góc C+góc D=360độ (Tính chất của tứ giác)
Mà góc C+góc D=240độ(GT)
=>góc A+góc B=120độ
Vì AO là tia phân giác của góc A(GT)
BO là tia phân giác của góc B(GT)
=> góc OAB+góc OBA=120độ/2=60độ
Xét tam giác AOB có:
góc OAB+góc OBA+góc AOB=180độ(Tính chất của tam giác)
mà góc OAB+góc OBA=60độ (CMT)
=>góc AOB=120độ
 
Top Bottom