Cho ABC có AB=c, BC=a, CA=b. Biết b²-\sqrt{3}bc= a²-c². Tìm số đo góc A
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 12 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ABC có AB=c, BC=a, CA=b. Biết b²-[tex]\sqrt{3}[/tex]bc= a²-c². Tìm số đo góc A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ABC có AB=c, BC=a, CA=b. Biết b²-[tex]\sqrt{3}[/tex]bc= a²-c². Tìm số đo góc A
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng ba 2020 #2 Ta có: [tex]a^2=b^2+c^2-\sqrt{3}bc[/tex] Theo định lí cos ta có: [tex]a^2=b^2+c^2-2bc.cos\widehat{A}\Rightarrow cos\widehat{A}=\frac{\sqrt{3}}{2}\Rightarrow \widehat{A}=30^o[/tex] Reactions: Lucymimi
Ta có: [tex]a^2=b^2+c^2-\sqrt{3}bc[/tex] Theo định lí cos ta có: [tex]a^2=b^2+c^2-2bc.cos\widehat{A}\Rightarrow cos\widehat{A}=\frac{\sqrt{3}}{2}\Rightarrow \widehat{A}=30^o[/tex]