Toán 6 Tính số đo góc

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình làm gia sư cho em hàng xóm mà mình không hiểu cái bài này, giúp mình với :

Cho đường thẳng AB đi qua điểm H trên cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB.Vẽ tia Hm và Hx sao cho góc aHm = 120°, góc xHb = 140°. Tính :

a) Góc xHm
b) Góc aHb
c) Góc mHb
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
19
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Mình làm gia sư cho em hàng xóm mà mình không hiểu cái bài này, giúp mình với :

Cho đường thẳng AB đi qua điểm H trên cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB.Vẽ tia Hm và Hx sao cho góc aHm = 120°, góc xHb = 140°. Tính :

a) Góc xHm
b) Góc aHb
c) Góc mHb
câu b có sai đề ko nhỉ
 
  • Like
Reactions: Riana Arika

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Mình làm gia sư cho em hàng xóm mà mình không hiểu cái bài này, giúp mình với :

Cho đường thẳng AB đi qua điểm H trên cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB.Vẽ tia Hm và Hx sao cho góc aHm = 120°, góc xHb = 140°. Tính :

a) Góc xHm
b) Góc aHb
c) Góc mHb
Cái đề. :) Đặt dấu câu max lung tung. :)
Đề như này: Cho đt AB đi qua điểm H. Trên cùng 1 nửa mp có bờ là đt AB, vẽ tia.....
Thêm nữa, làm gì có a với b. :) A với B nhé!

a) Gọi góc AHx = góc H1, góc xHm= góc H2, góc mHB= góc H3.
Ta có: góc H1 +góc H2 + góc H3= 180 độ.(1)
góc H1 +góc H2= 120 độ. (2)
góc H2+ góc H3= 140 độ.(3)
Từ (2) => góc H1= 120 - góc H2.
Thay vào (1) => góc H3= 60 độ.
Thay vào (3) => góc H2= 80 độ.
b) góc AHB= 180 độ. ( có sẵn rồi. :) )
c) góc mHB chính là góc H3 bên trên kìa. :)
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
19
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Cái đề. :) Đặt dấu câu max lung tung. :)
Đề như này: Cho đt AB đi qua điểm H. Trên cùng 1 nửa mp có bờ là đt AB, vẽ tia.....
Thêm nữa, làm gì có a với b. :) A với B nhé!

a) Gọi góc AHx = góc H1, góc xHm= góc H2, góc mHB= góc H3.
Ta có: góc H1 +góc H2 + góc H3= 180 độ.(1)
góc H1 +góc H2= 120 độ. (2)
góc H2+ góc H3= 140 độ.(3)
Từ (2) => góc H1= 120 - góc H2.
Thay vào (1) => góc H3= 60 độ.
Thay vào (3) => góc H2= 80 độ.
b) góc AHB= 180 độ. ( có sẵn rồi. :) )
c) góc mHB chính là góc H3 bên trên kìa. :)
có lẽ trật tự các câu a,b,c bị đảo lộn nhỉ
 
Top Bottom