Tính số đo ampe kế

D

dranh.club

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

von320.jpg


Giúp mình tìm số đo ampe kế trong mạch điện sau đây ( giải thích cách làm )
 
C

congratulation11

Hướng làm

-Vẽ lại mạch tường minh hơn
-Vận dụng công thức định luật Ohm, va các hệ thức liên quan
 
M

miumiudangthuong

Bài giải

von320.jpg


Điện trở tương đương của các đoạn mạch là:

[TEX]R_{CD} = \frac{1}{\frac{1}{R_2}+\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_4}} = 2 (\Omega)[/TEX]

[TEX]R_{AB} = R_1 + R_{CD} = 6 (\Omega) [/TEX]

Ta có: [TEX]\frac{U_{CD}}{U}=\frac{R_{CD}}{R_{AB}} \Rightarrow \frac{U_{CD}}{12} = \frac{2}{6} \Rightarrow U_{CD}= 4 (V)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Cường độ dòng điện qua các điện trở là:

[TEX]I_1 = I= \frac{U}{R_{AB}} = \frac{12}{6} = 2 (A) ; [/TEX]

[TEX]I_2 = \frac{U_{CD}}{R_2}=\frac{4}{12} = \frac{1}{3} (A) ; [/TEX]

[TEX]I_4 = \frac{U_{CD}}{R_4}=\frac{4}{4} = 1 (A) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Số chỉ của các ampe kế là:

[TEX]I_A_1= I_1 - I_2 = 2 - \frac{1}{3} = \frac{5}{3} (A) ;[/TEX]

[TEX]I_A_2= I_1 - I_4 = 2 - 1 = 1 (A)[/TEX]
 
Top Bottom