Tính số điểm dao động cùng pha vs nguồn!!!

H

hocmai.dangviethung

Hi em, thầy sẽ lưu lại bài này của em rồi đưa vào đề thi thử Đại học gần nhất trên Hocmai.vn. Em có thể theo dõi cách giải chi tiết sau nhé. Với những bài toán như thế này, khi giải phải vẽ hình thì sẽ hiểu rõ hơn em ạ.
 
S

soccona1

mọi người xem cách tớ làm đúng ko nhá, mà bài này pahỉ vẽ hình nữa mới dễ làm
[TEX]\lambda[/TEX]= 1cm,NA= 7cm, NB= 7[TEX]sqrt{2}[/TEX]
=> NB-NA= 2,899< 3 => Trên đoạn MN có 4 vân cực đại, 6 vân cực tiểu
Lúc đầu tưởng bài này giống đề dh 2010, làm thì thấy dễ hơn
 
T

trytouniversity

mọi người xem cách tớ làm đúng ko nhá, mà bài này pahỉ vẽ hình nữa mới dễ làm
[TEX]\lambda[/TEX]= 1cm,NA= 7cm, NB= 7[TEX]sqrt{2}[/TEX]
=> NB-NA= 2,899< 3 => Trên đoạn MN có 4 vân cực đại, 6 vân cực tiểu
Lúc đầu tưởng bài này giống đề dh 2010, làm thì thấy dễ hơn

Bài này không dễ hơn đề ĐH 2010 đâu bạn à, bạn đừng nghĩ câu này đơn giản !!!!!

:)
 
F

futurechampion

Cho 2 nguồn S1 S2 có pt U1=U2= 4cos(80pi.t).S1S2 = 7cm. v= 0,4m/s. Dựng hình vuông ABMN. Tinh số điểm dao động cùng pha hoặc ngc pha vs nguồn trên MN.
không biết bạn có bớt xén hay chỉnh sửa đề không nhưng mà thế này thì không làm được cho AB MN tùy ý vậy là đánh đố rồi khi mà ABMN không xác định độ dài , không xác định vị trí tương đối với S1 và S2 bạn xem lại đề nhé
Chúc bạn học tốt !
 
H

huubinh17

mọi người xem cách tớ làm đúng ko nhá, mà bài này pahỉ vẽ hình nữa mới dễ làm
[TEX]\lambda[/TEX]= 1cm,NA= 7cm, NB= 7[TEX]sqrt{2}[/TEX]
=> NB-NA= 2,899< 3 => Trên đoạn MN có 4 vân cực đại, 6 vân cực tiểu
Lúc đầu tưởng bài này giống đề dh 2010, làm thì thấy dễ hơn
O6ng bạn này ỗng tìm số điểm cực đại chứ có phải cùng pha hay ngược pha với nguồn đâu, zô thi, đọc đề kiểu đó thì chết
 
M

mu7beckham

@thầy Hùng: vâng ạ. mong thầy sẽ có bài giải chi tiết :d

@futurechampion: A, B là vị trí 2 nuồn bạn àh :d

@soccona1: Đề bài hỏi tìm số điểm dao động cùng pha, ngược pha bạn ơi :d
 
Last edited by a moderator:
S

soccona1

ừ nhỉ, suốt ngày đọc ko kĩ đề bài, nhắc bao nhiêu lần mà vẫn quên, thế thì cách làm của tớ vs bài tìm cực đại cực tiểu có đúng ko hả các bạn
 
H

hocmai.dangviethung

Thầy không có cái tài khoản nào để upload ảnh lên link đưa lên, nếu em nào có tài khoản thì chuyển file ảnh này lên cho mọi người cùng xem nhé.
 

Attachments

  • Giao thoa song_Hocmai.jpg
    Giao thoa song_Hocmai.jpg
    19.4 KB · Đọc: 0
H

hocmai.dangviethung

Có em ạ, nhưng phải đánh giá bất đẳng thức từ điều kiện d1 + d2, nhưng thầy sợ làm khó bọn em nên dùng khảo sát hàm số cho đơn giản em ạ. Còn về cơ bản, đường lối giải bài này hiện tại chỉ làm được vậy thôi. Không biết có ai có phương án nào tốt hơn thì share cho mọi người cùng nghiên cứu nhé. Hì hì.
 
C

cuhuycan

Thầy Hùng ơi! Cho em co ý kiến chút về bài giải thầy. Khi xét độ lệch pha của M với hai nguồn nếu như cos pi(d2-d1)/lamda trong phương trình sóng tổng hợp tại M âm thì sao? Khi đó độ lêch pha phải cộng cho pi nữa chứ. Lúc đó bài toán giải quyết như thế nào? Mong sự trả lời của Thầy.
 
Top Bottom