Vật lí 9 Tính số chỉ của ampe kế khi biết hiệu điện thế và điện trở mỗi dây

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết U=30V, R=15 Ôm. R1=R2=R3=10 Ôm. Bỏ qua điện trở của Ampe kế và dây nối hãy tính số chỉ của Ampe kế
Thanks
View attachment 161870 View attachment 161870
Sơ đồ mạch điện tương đương:
upload_2020-8-12_9-6-39.png
U = Ur = U123 = 30V
Ir = Ur/R = 30/15=2A
R23 = [tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex]=5
R123=R1+R23=15
I123 = I23 = U123/R123 = 2A
U23 = U2 = I23.R23 = 10V
I2 = U2/R2 = 1A
Số chỉ am-pe kế: Ia = Ir + I2 = 3A
 
Top Bottom