H
heomoiucit
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho số đồng vị của H là 3 số đồng vị của S là 2 số đồng vị của O là 4 hãy tính số phân tử H2SO4 có thể tạo ra từ các đồng vị trên
mình giải theo công thức nx(n+1)/2 thì nó ra số chất là 180 phân tử
nhưng theo một bài giải trên mạng thì bạn đó tính thế này:
có 2 H nên có 3^2=9 cách chọn H_2
Có 1 S nên có 2^1=2 cách chọn S
Có 4 O nên có 4^4=256 cách chọn O_4
Vậy có 9*2*256=4608 phân tử H_2SO_4
vậy bạn đó giải đúng ko và giải thích giúp em tại sao lại tính như zậy ạ ??
mình giải theo công thức nx(n+1)/2 thì nó ra số chất là 180 phân tử
nhưng theo một bài giải trên mạng thì bạn đó tính thế này:
có 2 H nên có 3^2=9 cách chọn H_2
Có 1 S nên có 2^1=2 cách chọn S
Có 4 O nên có 4^4=256 cách chọn O_4
Vậy có 9*2*256=4608 phân tử H_2SO_4
vậy bạn đó giải đúng ko và giải thích giúp em tại sao lại tính như zậy ạ ??