Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mọi người ơi giúp em bài này với ạ!!
1. Cho tập hợp A={ 1;2;3;5;7;8;9} từ A lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau mà các chữ số tăng dần?
2. Hộp thứ nhất đựng 7 bi xanh, 8 bi đỏ, và hộp thứ 2 đựng 5 bi xanh , 10 bi đỏ. Chọn ngẫu nhiên mỗi hộp 2 viên bi. tính xác suất để chọn được đúng 2 viên bi đỏ.
3. Một tổ có 6 học sinh nam, 3 học sinh nữ xếp thành một hàng dọc. Tính xác suất để có đúng 2 học sinh nam đứng xen kẻ 3 học sinh nữ.
4.Cho tập hợp A={ 1;2;3;4;5;6;7;8;9}, gọi S là tập hợp các số tự nhiên có 7 chữ số đôi một khác nhau được tạo thành từ các chữ số của tập A, lấy ngẫu nhiên một số từ tập S khi đó xác suất chọn được một số mà tổng các chữ số của nó là một số lẻ.
1. Cho tập hợp A={ 1;2;3;5;7;8;9} từ A lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau mà các chữ số tăng dần?
2. Hộp thứ nhất đựng 7 bi xanh, 8 bi đỏ, và hộp thứ 2 đựng 5 bi xanh , 10 bi đỏ. Chọn ngẫu nhiên mỗi hộp 2 viên bi. tính xác suất để chọn được đúng 2 viên bi đỏ.
3. Một tổ có 6 học sinh nam, 3 học sinh nữ xếp thành một hàng dọc. Tính xác suất để có đúng 2 học sinh nam đứng xen kẻ 3 học sinh nữ.
4.Cho tập hợp A={ 1;2;3;4;5;6;7;8;9}, gọi S là tập hợp các số tự nhiên có 7 chữ số đôi một khác nhau được tạo thành từ các chữ số của tập A, lấy ngẫu nhiên một số từ tập S khi đó xác suất chọn được một số mà tổng các chữ số của nó là một số lẻ.