Toán 11 Tính SH/SC

Nguyễn Linh683@

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
42
4
6
21
Du học sinh
ST.JOHN

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
MN cắt AC tại P thì PG = (MNG) giao (SAC), có H thuộc (MNG) giao (SAC) nên H thuộc PG

Từ tâm O của đáy kẻ OO' // SC, O' thuộc PG thì HS/HC = HS/OO' . OO'/HC = SG/OG . PO/PC = 2 . 1/3 = 2/3
Suy ra SH/SC = 2/5
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh683@

Nguyễn Linh683@

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
42
4
6
21
Du học sinh
ST.JOHN
Cho hình chóp SABCD có đáy là hbh. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AB,AD và G là trọng tâm tam giác SBD. Mặt phẳng (MNG) cắt SC tại điểm H. Tính SH/SC
Bài 2: M, N, P, Q lần lượt là trung điểm AB,BC,BD,AD của tứ diện ABCD với AB vuông góc với CD và AB=CD=a. Chu vi của tứ giác MNPQ là
Bai 3: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Kéo dài cạnh AD( về phía A) một đoạn JA=a/2. DC về phía C một đoạn CK= a/2. DD' về phía D' một đoạn D'I= a/2. Tìm diện tích thiết diện cắt bởi (KIJ) với hình lập phương
Bài 4: Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. Trên đoạn BA lấy điểm M sao cho A nằm giữa đoạn MB, MA=1/2AB, F là trung điểm của AC. Gọi D= BC giao với (MB'F). Tính BD/CD
 
Top Bottom